☘ Cách 1: Ngâm rượu sâm: sâm của khô 200g, rượu 4 lít (từ 30 độ trở đi), mật ong nguyên chất 100g. Trước khi cho vào rượu ngâm, nên hấp cách thủy để sâm củ khô được mềm ra, Thời gian ngâm tốt nhất là từ 6 tháng đến 1 năm. sam kho hop sat để nguyên củ hoặc cắt thành khúc khoảng 5cm.
☘ Cách 2: Cắt sâm khô hộp sắt thành từng lát mỏng, mỗi ngày dùng 3-4 lát vì sâm củ khô dạng nguyên đã được ép khô nên khi dùng tốt nhất hấp lại cho mềm. Dùng sâm củ khô nấu gà tần sâm: cho 15g hông sâm, 1 con gà, một ít gạo nếp, 5 nhánh tỏi, 3 quả táo tàu, cho vào nồi đun với 1,5 đên 2 lít nước. Ninh nhừ khoảng 40 phút là dùng được. Ngoài ra có thể cắt lát 2-3 lát sâm cho vào nồi cơm hay canh rồi ninh hầm. Làm nóng (sấy nóng hoặc cho vào lò vi sóng) củ sâm sẽ cắt dễ dàng hơn.